Giá đất tăng: Nhưng thị trường bất động sản quận 9 vẫn cứ “sốt”?

Giá đất tăng liên tục trong vài tháng qua, với nhiều nguyên nhân đến từ khách quan và chủ quan. Doanh nhân Đỗ Văn Hiếu, CTHĐQT An Gia Lập Nghiệp cho rằng: “Giá đất đang tăng mạnh là một điều hết sức bình thường. Vì những doanh nghiệp dẫn đầu, những dự án “hot” được tạo ra không phải là câu chuyện của ngày một, ngày hai hay được thêu dệt, hình ảnh của “bong bóng” bất động sản. Một sản phẩm tốt, đến từ một doanh nghiệp tốt. Và một dự án tốt ngoài câu chuyện thương hiệu còn có quy luật tích lũy ở trong ngành bất động sản”

Vì vậy, những hiện tượng của ngành BĐS không đơn giản ở bề ngoài mà nó còn tuân theo một quy luật giá trị. Michael Porter “bộ óc vĩ đại” của những người đứng đầu về quản trị và chiến lược đã đưa ra ý kiến: “Vì thế, chiến lược của một công ty không phải trở thành tốt nhất, mà trở thành độc nhất vô nhị, là khác biệt”.

Ngành bất động sản với lịch sử tiền tệ Việt Nam

Toàn cảnh nền kinh tế Bất Động Sản trong thời kỳ 4.0

Sự khác biệt, khi soi chiếu vào ngành Bất Động Sản sẽ thấy sự tương đồng: Sản phẩm sẽ tăng giá do sự tích tụ của nhiều năm trượt giá. Nói về nguyên lý này, ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM khẳng định: “Giá bất động sản nói chung và giá đất nói riêng chỉ phản ánh sự tăng lên của lạm phát và chi phí xây dựng ngày càng cao hơn. Điều này cũng đúng với vàng và các hàng hóa khác. Tuy nhiên, khác với vàng, bất động sản có thể cho thuê, khai thác để kiếm về một khoản thu nhập. Với bất động sản liền thổ, sốt đất phản ảnh rõ nét sự tích tụ của trượt giá đồng tiền qua từng năm.”

Với ngành Bất Động Sản, khi đẩy nó vào đời sống như nhiều ngành, nghề khác thì sự khác biệt nhất là mô hình sử dụng và triển khai cực kỳ phong phú. Đồng thời, khi tỷ lệ đồng tiền trượt giá thì giá trị ngành BĐS vẫn không thay đổi. Bởi yếu tố sinh lợi và hành vi của người mua khá đa dạng. Ông Trần Khánh Quang, Công ty Việt Hòa cho biết: “Hành vi mua đất phụ thuộc vào nhiều nhu cầu khác nhau. Do đó, cần chia thành từng nhóm mục tiêu để khuyến cáo cụ thể.”
Mặt khác, về cấu trúc xã hội Việt Nam – ý thức hệ của người tiêu dùng đã xem bất động sản như một ngành nhu yếu phẩm: Ăn, mặc, và ở. Đồng thời, mật độ dân cư càng đông, nhu cầu ở ngày trở nên “bức thiết”. Từ nhu cầu dân sinh sẽ đẩy giá trị ngành bất động sản vào khu vực khan hiếm và tăng giá đột ngột. Nói về điều này, ông Đỗ Hiếu, TGĐ Truyền Thông Hoàng Gia đã phân tích: “Hành vi tiêu dùng của người mua sản phẩm trong ngành Bất Động sản, dù vẫn đang bị cuốn theo bởi vòng xoáy của thời kỳ công nghệ 4.0. Tuy nhiên, tâm lý người mua chủ yếu xây dựng trên một cơ chế rất cũ, chỉ có cách thức là mới.”
Góc nhìn toàn cảnh: Thị trường bất động sản bị chi phối bởi đời sống tiêu dùng

Một thực trạng khó lý giải hiện nay, “công cuộc sốt đất” đã diễn ra suốt 4 năm vừa qua: Bắt đầu 2015 và đỉnh điểm 2018. Và theo các chuyên gia về nghiên cứu bất động sản chu kỳ theo kinh nghiệm lịch sử ở quá khứ thì nó cứ kéo dài đúng 10 năm. Tuy nhiên, nhiều kiến giải về khoa học cần phải được chứng minh bằng nhiều công trình, hội thảo khoa học đáng tin cậy.

Trong sự phân hóa của đời sống Bất Động Sản, thị trường bất động sản trở nên “khốc liệt” bởi vì bị chi phối bởi ba đối tượng khách hàng: Thứ nhất, là giới đầu cơ; thứ hai là giới đầu cơ; thứ ba, là người mua về sử dụng. Ông Trần Khánh Quang, Công ty Việt Hòa phân tích: “Với nhóm khách hàng thu gom đất diện đầu cơ, thị trường nóng sốt là cơ hội lớn để họ tạo sóng và lướt sóng. Đa phần giới đầu cơ có dòng vốn lớn và dài hạn, đủ sức mua – bán gây đột biến về giá trên thị trường...” Điểm khác biệt, giữa giới đầu cơ và giới đầu tư chính là sự hiểu biết về thị trường kinh doanh sinh lời này để tận dụng lợi điểm sốt đất mua bán kiếm lời. Tuy nhiên, đối tượng này lại chưa đủ lực để tạo sóng. Ngược lại, giới đâu cơ không cần quá nhiều phân tích chiều sâu nhưng khi xuống tay đầu tư thường dứt khoát và chủ động hơn.

Từ đó, dẫn đến quy tắc, 30/70 – nghĩa là chỉ sử dụng khoảng 30% lượng tiền đầu tư vào ngành BĐS để sinh lời. 70% còn lại phải để dành dòng tiền nhằm săn BĐS vào những thời điểm thích hợp. Tuy vậy, vào thời điểm hiện tại thì tỷ 50/50 vẫn là một con số cần được cân nhắc hết sức kỹ càng. Vì những điều kiện khách quan từ sự chuyển hóa của sản phẩm và sự chủ động từ phía người kinh doanh. Vấn đề này đã được ông Trần Khánh Quang chia sẻ: “bất cứ thời điểm nào, dù khủng hoảng hay nóng sốt, thị trường bất động sản liền thổ đều có nhu cầu mua bán đan xen nhau… Trong khi đó, với giới đầu cơ và đầu tư, sốt đất là thời điểm vàng để mua bán liền tay vì chờ đợi sẽ khiến họ đánh mất cơ hội. Về chu kỳ tăng giảm của đất đai phụ thuộc và nhiều yếu tố. Trong đó, khu vực và vị trí của bất động sản tọa lạc đóng vai trò quyết định.
Quận 9 – Hệ sinh thái đa dạng từ cấu trúc vành đai và yếu tố “thuận hòa thiên nhiên”
Bảng đồ quy hoạch Quận 9 và dự án “Ngôi nhà Hạnh Phúc” – Happy Riverside

Quận 9 là điểm nóng kết nối hầu hết nhiều công trình trọng điểm đi qua đây như: Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã biến Quận 9 thành tâm điểm di chuyển thuận lợi hơn bao giờ hết để sang các quận lân cận: Qua Phú Mỹ Hưng (20) phút, Hầm Thủ Thiêm (23 phút) và di chuyển trên xa lộ Hà Nội để kết nối với quận 1. Ngoài ra, từ Quận 9 đến khu công nghiệp Phú Mỹ mất khoảng 40 phút.

Dự án Happy Riverside nằm trên đường Nguyễn Xiển là một “lợi thế vàng”:
Nằm ngay ngã ba lò lu là nơi kinh doanh buôn bán cực kỳ thuận lợi – thuộc khu Đông Sài Gòn vì vậy kiến thiết một hệ sinh thái kinh tế mở rộng sáng các tỉnh lận cận như: Vũng tàu, Phan Thiết, Đà Lạt…
                           Vị trí dự án Happy Reverside, nằm gần cầu Trau Trảu
Từ việc dễ dàng đi vào khu trung tâm quận 9, ủy bản nhân dân, kho bạc quận 9 sẽ gắn kết việc giao thông linh hoạt, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho nhà đầu tư và người dân đang sinh sống ở nơi đây. Với tinh thần kết nối giữa hai khu công nghệ cao làm cho quận 9 sẽ phát triển nhiều phân khúc nhà ở khác nhau. Sự đa dạng từ các tầng lớp dân cư dẫn đến sự phong phú và phân hóa kinh tế sâu sắc sẽ diễn ra ở quận 9.

Quận 9 – Happy Riverside – Hạnh phúc là tấc đất – Tinh hoa là tấc vàng

Dự án Happy Riverside – quận 9 được xem là một trong những dự án tâm huyết


Từ cấu trúc xã hội về dòng tiền với tài sản và sự phân hóa sâu sắc tới hành vi tiêu dung của người mua. Nhà phát triển dự án, Huỳnh Thị Hạnh Phúc, TGĐ Công ty CPXD Địa Ốc Thiên Ân Phát cho rằng: “Với dự án Happy Riverside – Chúng tôi kiến thiết dựa trên lợi điểm, dự án ven sông. Với giá bán gốc, từ chủ đầu tư và dự án và đang cháy hàng trong vài tháng vừa qua.”
Dự án Happy Riverside là một sản phẩm nằm trong khu Đông – Sài Gòn. Cụ thể hơn là mặt tiền đường Nguyễn Xiển – Quận 9. Với khu đông thì Quận 9
là nơi phát triển trung tâm công nghệ cao, cùng với quận 2 là trụ sở tài chính và Thủ Đức là “bộ não” của TP, với “làng” Đại học Quốc Gia TP.HCM.
Và dự án nằm trong khu vực quận 9 sẽ có tiềm năng phát triển vược bậc hơn các vùng lân cận khác 70%. Vì cơ sở hạ tầng giao thông động bộ và đáng chú ý nhất là đường Vành Đai 3, mở rộng đường Nguyễn Xiển và Nguyễn Duy Trinh, tuyến Metro số 1… giúp cho việc di chuyển sang các vùng lân cận như Đồng Nai, Vũng Tàu… và các quận trung tâm thành phố trở nên dễ dàng.
Lễ mở bán dự án, thu hút được nhiều nhà đầu tư đến từ các tỉnh, thành phố
Đặc biệt hơn từ vị trí này ta có thể dễ dàng đi ra khu trung tâm hành chính của quận 9 nằm trên đường lò lu chỉ với 1.2 km, và chưa đầy 8 phút là có thể đến trung tâm quận 9, và ra đến bến xe miền Đông mới. Đồng thời, khu vực này có nhiều tiềm năng để kết nối các cảng sông lớn, Quốc lộ 1 và Quốc lộ 4, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu với TP.HCM.
Hoàng Gia
Dự án Happy Riverside – Nguyễn Xiển 2 được hợp đầu tư An Gia Lập Nghiệp, đảm bảo sinh lợi trong 45 ngày.
Giá: 27 tr/1 m2.
Box: Dự án Happy Riverside: “Hạnh phúc tấc đất – tinh hoa tấc vàng ”
Giá bán: 27tr/m2
Tổng diện tích: 14199.6m2
Thổ cư 100%
Sổ Hồng riêng
Xây dựng tự do
Ngay mặt tiền đường Nguyễn Xiển

Công Ty BĐS AN GIA LẬP NGHIỆP
HOTLINE  0934 074939 - 0909042032
61 D5, F25, BÌNH THẠNH, TPHCM


-----------------------------------------------------------------


6 ĐIỀU VƯỢT TRỘI CỦA HAPPY RIVERSIDE

1.Pháp lý an toàn đảm bảo ra sổ riêng trong 120 ngày

2.Gia gốc trực tiếp chủ đầu tư nên an toàn đầu tư bảo lợi và lời

3.Ký trực tiếp với chủ đầu tư không qua trung gian

4.Thi công nhanh chóng trong 45 ngày thỏa thuận hạ tậng cơ bản

5. Thời gian ra sổ nhanh 120 ngày, cộng trừ 30 ngày nữa

6. Cam kết nếu ra không đúng tiến độ 120 ngày, sẵn sàng bồi thường 15%- 40% giá trị đầu tư.

Chính vì vậy, Happy Riverside là sản phẩm “hot” được bảo trợ an toàn, chắc thắng. Trong lúc ngành BĐS đang “hút”.

Share on Google Plus

About HG

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét